Liên kết websites

Thống kê truy cập

Trang chủ » Từ Thiện » Cộng đồng

Trung thu - Tết của tình thương!

 ùng tùng tùng….tùng tùng….
Khi những tiếng trống lân vang lên giữa tiết trời se lạnh cùng với mặt trời đang lặn dần phía chân trời và hàng trăm ánh mắt đang háo hức, hớn hở cho một đêm trăng tràn ngập tiếng cười của những em nhỏ đã mang đến cho êkíp thực hiện chương trình một cảm giác nhẹ nhõm, mọi lo âu dường như không còn nữa…

“ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM 2012” – chương trình từ thiện được tổ chức tại xã Chư Hreng – Tp.Kon Tum với mục đích mang đến một đêm trung thu đầy tình thương của sự sẻ chia cho các em nhỏ ở vùng khó khăn. Chương trình chính thức được khởi động vào ngày 01/9/2012 với “Ngày hội kết đèn lồng, thắp sáng ước mơ” – ngày hội để những tấm lòng nhân ái cùng chung tay kết nên những chiếc lồng đèn cho trẻ em. Hơn 10 ngày làm tích cực với gần 400 lồng đèn được làm ra cùng với sự tham gia nhiệt tình của gần 50 tình nguyện viên như một minh chứng cho sự gắn kết vì tình yêu thương.

Có khá nhiều các hoạt động khác trong khuôn khổ của chương trình như: Gói quà tặng, phân chia 600 suất bánh kẹo; Tập nhảy FlashMob; Bán áo thun gây quỹ ủng hộ xe đạp cho học sinh khó khăn; Đấu giá Simcard gây quỹ cho chương trình. Thật không có niềm vui nào bằng khi các hoạt động đều được sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân và các bạn tình nguyện viên. Có bạn ở trên huyện xa xôi nhưng vẫn đến tham gia cùng êkíp, thậm chí còn dẫn cả Mẹ đến để làm lồng đèn. Không những thế, chương trình còn nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các bạn ở mọi miền đất nước, từ Hà Nội đến Bến Tre, không chỉ trong nước  mà còn có cả sự ủng hộ của các bạn sinh viên đang học tại Mỹ. Có được sự ủng hộ đó, phải kể đến sự quan tâm đăng bài của diễn đàn Công nghệ và Khoa học Tinhte.vn. Chẳng mấy chốc, toàn bộ kinh phí dự kiến của chương trình đã vượt mốc. Niềm vui nối tiếp niềm vui khi chương trình được Đài truyền hình Kon Tum đưa tin và làm phóng sự. Đó như là một niềm khích lệ, động viên tinh thần để mọi người cần phải cố gắng hơn nữa để mang đến thật nhiều tiếng cười cho các em.

Để hiểu hơn về những trường hợp được trao quà tặng đặc biệt của chương trình, êkíp thực hiện đã có một chuyến khảo sát thực tế tới từng gia cảnh. Một em nhỏ mồ côi cha, mẹ đi làm xa nhưng hằng ngày em vẫn duy trì đi bộ đến lớp. Một em nhỏ khác do tai nạn từ nhỏ đã làm hư mắt trái, nhưng vẫn cố gắng trong học tập và nghẹn ngào khi tiếp chuyện với êkíp. Em nhỏ khuyết tật cố gắng vặn vẹo trên chiếc xe lăn để đáp lại những câu hỏi thăm của êkíp, rồi ánh mắt sợ sệt của em nhỏ vừa câm vừa điếc không dám ăn chiếc bánh êkíp mang đến…Tất cả dường như tạo ra một cảm giác vừa xót thương cho những gia cảnh này vừa mong muốn làm được một điều gì đó lớn hơn để giúp các em. Các em cần lắm sự quan tâm và sẻ chia của cả cộng đồng và xã hội...

Khi những tiếng trống lân vang lên giữa tiết trời se lạnh cùng với mặt trời đang lặn dần phía chân trời và hàng trăm ánh mắt đang háo hức, hớn hở cho một đêm trăng tràn ngập tiếng cười của những em nhỏ đã mang đến cho êkíp thực hiện chương trình một cảm giác nhẹ nhõm, mọi lo âu dường như không còn nữa. Thời tiết đã ủng hộ chương trình, công sức cả tháng trời cho chương trình đã không trôi theo dòng nước mưa. Êkíp đã mang đến thật nhiều tiếng cười cho các em. Nhìn thấy ánh mắt, nụ cười của các em khi lần đầu tiên được cầm trên tay chiếc lồng đèn, lần đầu tiên được ngụm từng hớp sữa tươi và lần đầu tiên được cười thỏa thích cũng đủ để êkíp thực hiện chương trình mãn nguyện rồi.

Và một trung thu nữa lại qua, trung thu của tình yêu thương, trung thu của sự sẻ chia…
                                                                                                                                         [Lã Chí An]
Tags: